Trong Nghị quyết 105 mới ban hành, Chính phủ giao Bộ Tài chính xem xét gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt, giảm lệ phí trước bạ với ô tô sản xuất trong nước.

Theo tình hình thực tế về việc mở cửa trở lại theo trang thái bình thường mới, thúc đẩy phát triển kinh tế thị trường sau dịch. Việc gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt, giảm thuế lệ phí trước bạ với ô tô sản xuất trong nước được xem xét.

giá i10 mới nhất

Tốc độ tăng trưởng doanh số 6 tháng đầu năm của xe nhập khẩu vẫn đang vượt trội so với xe trong nước. Do đó, chính sách hỗ trợ phù hợp thời điểm này sẽ giúp gia tăng sức cạnh tranh của ngành ô tô nội địa.

“Rõ ràng chính sách này sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí đầu vào, giúp người mua giảm chi phí mua các sản phẩm ô tô. Điều này giúp tăng tổng cầu, tổng cung, từ đó giúp tăng thị phần ô tô trong nước”, chuyên gia kinh tế Nguyễn Minh Phong cho hay.

uu dai hyundai

“Đây là giai đoạn có nhiều dòng xe mới ra mắt, đặc biệt dòng crossover được người dân Việt Nam ưa chuộng. Bên cạnh đó, xe điện cũng có những bước đi đầu tiên”, ông Nguyễn Thúc Hoàng Linh, người tiêu dùng, cho biết.

Tuy nhiên, chuyên gia cũng khuyến nghị, đây chỉ là hỗ trợ mang tính ngắn hạn, cần có những cân đối phù hợp để hài hòa với cam kết quốc tế và năng lực cạnh tranh dài hạn của chính các hãng xe nội.

“Các doanh nghiệp cần chủ động chuẩn bị phương án liên quan đến đổi mới công nghệ, cạnh tranh giá thành, thay vì chỉ trông chờ vào các chính sách hỗ trợ”, chuyên gia kinh tế Nguyễn Minh Phong nhận định.

Dự báo những tháng cuối năm, với khoảng 30 mẫu xe mới ra mắt, cùng hàng loạt chính sách giảm giá và tiến độ mở cửa trở lại nền kinh tế, chính sách hỗ trợ phù hợp sẽ là cơ hội lớn để thị trường xe Việt Nam vượt qua đại dịch.

Nguồn: VTV1 HD 

Để biết thêm chi tiết về giảm lệ phí trước bạ, cũng như tin tức mới nhất khi nghị quyết áp dụng quý khách vui lòng liên hệ: